Hướng dãn làm túi giấy đơn giản mà hữu dụng. Những cách làm túi giấy đẹp nhất.Cách 1:Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy thế này ( tờ to , túi to, tờ nhỏ túi nhỏ, tùy theo ý các mẹ ạ) Bước 2: Gấp đôi tờ giấy lại, dùng băng dính hoặc hồ dán lại thành hình ống: [IMG]122310[/IMG] Bước 3: Tạo 2 cạnh túi, dùng dao hoặc thước miết cho thành nếp – gấp 2 cạnh túi lại sao cho 2 bên bằng nhau Miết cho thành nếp: Bỏ ra nó thế này: Tạo 2 bên cạnh túi thành hình hộp thế này: Bước 4: Gấp đáy túi: Bước 5: Làm miệng túi: Gấp vào bên trong: Dùng đục lỗ ạ: Xỏ dây vào là xong: Thành phẩm đây ạ: Chúc các mẹ ngày càng khéo tay và sáng tạo, chúc môi trường của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp hơn nữa để mai sau con cháu chúng ta cùng được hít thở không khí trong lành ạCách 2:Nguyên vật liệu cần thiết:_ Giấy bọc đồ dễ vỡ (hình như người ta gọi là giấy bao tải);_ Kéo;_ Thước kẻ và bút;_ Hồ dán (keo sữa hoặc băng dính đều được);_ Dụng cụ bấm lỗ;_ Xà phòng hình con cá để cho vào túi (hay nói cách khác, túi này dành riêng cho xà phòng hình con cá hai màu rất chi là yêu :x)_ Ruy băng.Thực hiện:Nếu ngay từ đầu các bạn quyết định làm túi để đựng riêng một vật gì đó thì thực hiện từ bước 1, nếu chỉ làm túi vì muốn làm túi, thì bắt đầu từ bước thứ hai._

Bước 1: Đo các kích thước của vật bạn định cho vào túi khi xem cách làm túi giấy. Có thể tăng thêm kích thước chiều rộng và dài cho túi rộng thêm một chút so với vật đó. Chiều rộng và dài của hình chữ nhật sẽ là kích thước của đáy túi._Bước hai: Quyết định chiều rộng và dài của tờ giấy dùng làm túi, và cắt ra khỏi tờ giấy cực to.Chiều dài giấy = 2*chu vi đáy + khoảng 0,5cm đến 1cm(để dán) = 18cmChiều rộng giấy = chiều rộng đáy + khoảng 1cm (để dán) + chiều cao của vật cần dán + khoảng 3,5cm (để làm miệng túi) = 11cm_

Bước 3: Gấp 1 cạnh theo đường gấp song song với 2 cạnh như hình. Đường gấp ở đâu không quan trọng._Bước 4: Gập cạnh còn lại theo đường gấp song song với 2 cạnh sao cho mép đè lên cạnh kia khoảng 0,5cm (là phần mình đã chừa lúc nãy, rồi dán keo vào phần chồng lên nhau để được kết quả như hình sau:_

Bước 5: Gập theo một đường song song và cách mép dọc 3cm (là chiều rộng đáy) theo hình trên để được hình hộp chữ nhật có kích thước đáy là 3cm x 5,7cm như hình vẽ lúc đầu._Bước 6: Gập song song với đường chiều cao của hình hộp chữ nhật để được như hình: _Bước 7: Gập theo đường song song và cách mép 4cm (là chiều rộng đáy + khoảng 1cm để dán)_Bước 8: (Trời ơi thật khó diễn tả bằng từ ngữ :">)

Các bạn mở phần 4cm kia ra và tạo nếp thành 1 hình tam giác, sao cho phần mũi tên trùng vào đường nối hai đỉnh tam giác. Nói chung là như hình :">_

Bước 9: Quết keo phần gạch chéo và gập lại theo đường nếp gấp có sẵn trên phần của hình tam giác.(Đường màu da cam trên hình)_

Bước 10: Quết keo phần tô màu cam, và gập lại theo đường nếp gấp đã có sẵn trên hai hình tam giác (đường màu nâu trên hình)Đợi keo khô và mở ra, bạn sẽ có một thứ tương tự như sau: _

Bước 11: Gấp mép trên của túi theo đường cách mép khoảng 1cm rồi gập lộn vào phía trong túi._

Bước 12: (Bước này theo sở thích): Đục lỗ trên mép túi, luồn ruy băng qua và thắt nút để làm tay cầm.Từ các bước đó, các bạn có thể làm được một số mẫu túi khác nữa. Các mẫu này có điểm khác biệt duy nhất là phần mép túi các bạn quyết định trang trí như thế nào. Còn về nguyên tắc và phần khung là hoàn toàn giống nhau.Túi giấy nhiều màu sắc:Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:- Giấy bìa hình chữ nhật, có họa tiết tự chọn, loại giấy cán bóng (phủ một lớp nilon mỏng ngoài cùng) càng đẹp.- Băng dính màu: cùng màu với giấy.- Ruy băng hoặc sợi thừng làm quai túi.- Dụng cụ dập lỗ. Bước 1:Lật mặt trái bìa, gập mép bìa của một cạnh chiều dài xuống 2cm-3cm. Bước 2: Gập phần bìa bên trái vào chính giữa bìa. Gập nốt phần bìa bên phải vào chính giữa, sao cho hai mépở hai cạnh chiều rộng khít vào nhau. Dán băng dính màu vào hai mép bìa tại điểm chính giữa. Nên chọn băng dính cùng tông màu. Bước 3:Gập phần bìa phía dưới lên trên chừng 5cm-7cm. Bạn thích đáy túi nở rộng bao nhiêu cm thì gập lên bấy nhiêu. Bóp bẹp hai góc đáy túi thành hai hình tam giác và banh rộngđáy túi xuống dưới. Gập hai mép bìa đáy túi vào chính giữa. Dùng băng dính dán vào hai mép bìa sát nhau đó. Như vậy là đáy túi đã kín. Bước 4:Dựng túi đứng lên và vuốtđể thành túi nở rộng đều, đáy túihơihóp lạiởhai bên sườn một cách tự nhiên so với phần miệng túi (rộng và bẹp). Bước 5:Bấm cùng lúc qua 4 lớp giấy các lỗtrên phần miệng túi để xỏ quai túi. Lưuý,bạn cần bấm cáclỗ cách đều hai bên sườn túi. Bước 6:Cắt đoạn ruy băng hay dây thừng dài vừa quai túi bạn định làm, xỏ qua lỗ đã bấm và thắt nút ở mặt tráiđểkhỏi tuột. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn dùng cỡ bìa to hay nhỏ để làm các cỡ túi khác nhau. Tỷ lệ dài/rộng của bìa khác nhau cũng cho bạn những dáng túi khác nhau. Kiểu túi như thế này rất dễ làm, bạn có thể hướng dẫn bé tự làm từ đầu tới cuối được. Sau bữa tiệc sinh nhật, thường bé muốn gửi quà cho bạn mang về, bé có thể chuẩn bị trước cácdải giấyđiền tên bạn bèvà dán sẵn lên túi. Những chiếc túi nhỏnhắn rất tiện cho các bé đựng đồ ăn vặt, bánh kẹo hay phụ kiện nhỏ xinh. Lựa chọn nhiều màu giấy đẹp kết hợp hài hòa với màu quai túi, bạn cũng có thể sử dụng túi cho nhiều mục đích khác, không chỉ để dành cho các bé nhỏ:Chúc bạn và bé vui vẻ với kiểu dán túi thủ công đơn giản mà hữu ích này nhé!(
Chỉ trong nháy mắt bạn đã có thể tự mình làm được một chiếc túi đựng quà rất xinh xắn, cùng thử nhé!

Các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bọc quà

– Một chiếc hộp hoặc một cuốn sách có kích cỡ tương đương kích cỡ túi giấy bạn muốn làm

– Hồ dán hoặc băng dính.

Thực hiện:

 

Bạn có thể làm những chiếc túi xinh xinh này để đựng những món quà nho nhỏ hoặc bánh cookies bạn làm tặng người thân, rất nhanh phải không?

Cầu kỳ hơn một chút, bạn có thể cắt ra một miếng giấy bọc quà hình tròn, dán mép cho chiếc túi vừa làm để tạo một điểm nhấn bắt mắt cho túi quà:
Nguyên vật liệu cần thiết: _ Giấy bao tải/ giấy xi măng hoặc giấy tùy thích; _ Kéo; _ Thước kẻ và bút; _ Hồ dán (keo sữa hoặc băng dính đều được); _ Dụng cụ bấm lỗ; _ Vật để đựng trong túi _ Ruy băng.
Bước 1 / 14

Nếu ngay từ đầu các bạn quyết định làm túi để đựng riêng một vật gì đó thì thực hiện từ bước này, nếu chỉ làm túi vì muốn làm túi, thì bỏ qua bước này. Đo các kích thước của vật bạn định cho vào túi. Có thể tăng thêm kích thước chiều rộng và dài cho túi rộng thêm một chút so với vật đó. Chiều rộng và dài của hình chữ nhật sẽ là kích thước của đáy túi.
Bước 2 / 14

Quyết định chiều rộng và dài của tờ giấy dùng làm túi. Chiều dài giấy = 2*chu vi đáy + khoảng 0,5cm đến 1cm(để dán) = 18cm Chiều rộng giấy = chiều rộng đáy + khoảng 1cm (để dán) + chiều cao của vật cần dán + khoảng 3,5cm (để làm miệng túi) = 11cm
Bước 3 / 14

Gấp 1 cạnh theo đường gấp song song với 2 cạnh như hình. Đường gấp ở đâu không quan trọng. Gập cạnh còn lại theo đường gấp song song với 2 cạnh sao cho mép đè lên cạnh kia khoảng 0,5cm (là phần mình đã chừa lúc nãy, rồi dán keo vào phần chồng lên nhau để được kết quả như hình sau trên. Dán phần chồng lên nhau này bằng hồ.
Bước 4 / 14

Gập theo một đường song song và cách mép dọc 3cm (là chiều rộng đáy) theo hình trên để được hình hộp chữ nhật có kích thước đáy là 3cm x 5,7cm như hình vẽ lúc đầu.
Bước 5 / 14

Gập song song với đường chiều cao của hình hộp chữ nhật sao cho đường gặp nằm chính giữa cạnh chiều rộng của hình hộp để được như hình.
Bước 6 / 14

Gập theo đường song song và cách mép 4cm (là chiều rộng đáy + khoảng 1cm để dán)
Bước 7 / 14

Các bạn mở phần 4cm kia ra và tạo nếp thành 1 hình tam giác, sao cho phần mũi tên trùng vào đường nối hai đỉnh tam giác. Nói chung là như hình :”>
Bước 8 / 14

_Bước 9: Quết keo phần gạch chéo và gập lại theo đường nếp gấp có sẵn trên phần của hình tam giác.(Đường màu da cam trên hình)
Bước 9 / 14

Quết keo phần tô màu cam, và gập lại theo đường nếp gấp đã có sẵn trên hai hình tam giác (đường màu nâu trên hình)
Bước 10 / 14

Đợi keo khô và mở ra, bạn sẽ có một thứ tương tự như trên.
Bước 11 / 14

Gấp mép trên của túi theo đường cách mép khoảng 1cm rồi gập lộn vào phía trong túi.
Bước 12 / 14

(Bước này theo sở thích): Đục lỗ trên mép túi, luồn ruy băng qua và thắt nút để làm tay cầm. Từ các bước đó, các bạn có thể làm được một số mẫu túi khác nữa. Các mẫu này có điểm khác biệt duy nhất là phần mép túi các bạn quyết định trang trí như thế nào. Còn về nguyên tắc và phần khung là hoàn toàn giống nhau.
Bước 13 / 14
Những chú ý khi thực hành:

_ Để làm được một chiếc túi giấy như thế này không khó, nhưng các bạn cũng có thể phải đối mặt với một số lỗi của thành phẩm ví dụ như túi đứng nghiêng trên mặt đất (không đứng vuông góc với mặt đất), túi đứng vẹo. Hai lỗi này mắc phải do các nếp gấp không song song và các kích thước cần bằng nhau thì lại không bằng nhau. Vì vậy quan trọng là các bạn cần phải chú ý đến nếp gấp và chắc chắn rằng chúng song song.

_ Phương pháp này là phương pháp tối ưu. Các bạn có thể làm túi theo một trình tự khác và sẽ không có được kết quả tốt đẹp như vậy. Vì thế, làm theo trình tự các bước là cần thiết! Quyết định kích thước -> Chuẩn bị phần thân bằng cách tạo ra hình hộp chữ nhật trống hai đáy có kích thước hai đáy như đã quyết định -> Sau đó mới làm đáy -> Cuối cùng là làm miệng túi.

Những thao tác đơn giản cùng với sự khéo léo sẽ cho ra đời một chiếc túi giấy bằng báo cũ thật xinh xắn và tiện dụng.
Bạn có thể lựa chọn kích thước túi theo ý thích, chỉ cần làm đúng các bước, những số đo dưới đây dùng để làm một chiếc túi giấy cao khoảng 11 cm, ngang 10 cm và bề rộng 7cm.
túi giấy từ báo cũ http://tuigiay.info/ 
Bước 1: Chồng hai trang báo lên nhau và dán dính lại. Hai lớp sẽ làm chiếc túi chắc chắn và chịu sức nặng nhiều hơn. Sau đó lựa chọn khu vực hình ảnh, dàn trang trên báo mà bạn cảm thấy thích nhất, cắt ra thành một hình chữ nhật rộng 35 cm và cao 19 cm. Tuy nhiên, lúc cắt, bạn nhớ canh sao cho không dính phần nếp gấp giữa trang báo, nếu có thì phải đúng vị trí cần gấp của chiếc túi.

Cắt hình chữ nhật ở khu vực hình ảnh, dàn trang báo bạn thích nhất

Với đội ngũ gia sư chuyên ngoại ngữ chất lượng cao, home.edu.vn mang đến cho phụ huynh những dịch vụ tốt nhất:   (  http://home.edu.vn/danh-muc-gia-su/tim-gia-su-day-tieng-anh-cap-toc-chat-luong-nhat.html )  tìm gia sư tiếng Anh cấp tốc chất lượng nhất ,    (  http://home.edu.vn/danh-muc-gia-su/tim-gia-su-tieng-anh-cho-nguoi-da-di-lam-tai-ha-noi-va-tp-ho-chi-minh.html ) Tìm gia sư tiếng Anh cho người đi làm ;    (  http://home.edu.vn/kinh-nghiem-gia-su/thue-gia-su-day-tieng-anh-cho-hoc-sinh-cap-3-thpt.html ) Tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 3 ,    (  http://home.edu.vn/kinh-nghiem-gia-su/tim-gia-su-tieng-anh-cho-hoc-sinh-cap-2-thcs-chat-luong.html ) Tìm gia sư tiếng anh cho học sinh cấp 2 chất lượng ,    (  http://home.edu.vn/kinh-nghiem-gia-su/tim-gia-su-day-kem-tieng-anh-cho-hoc-sinh-cap-1-tieu-hoc.html ) tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh tiểu học …

 

Bước 2: Lật lại để phần chi tiết bạn thích sẽ ở ngoài bìa túi. Gấp theo sơ đồ dưới đây:

Gấp từ trên xuống 3cm, 5cm lên từ đáy. Sau đó đo và tạo nên các đường nếp gấp dọc như sơ đồ. Mặt trước và sau túi là đoạn 10 cm, bên hông túi 7 cm, và 1 cm là đoạn để dán nối thành túi

túi giấy từ báo cũ http://tuigiay.info

Bước 3: Cắt hai miếng bìa cứng hình chữ nhật ngang 10 cm và dài 3cm và dán vào vị trí màu trắng như hình trên. Hai miếng bìa sẽ nằm ở miệng túi và củng cố các mép. Dùng keo đán đoạn nắp 3cm phía trên xuống, bọc cả phần bìa cứng lúc nãy lại.
Tiếp theo là gấp theo các nếp dọc và dán cố định đoạn 1cm bọc qua phần mặt túi 10 cm đầu tiên để thành hình ống. Nhớ thêm ít keo để các lớp đều dính vào nhau và không bị vểnh ra ngoài.

Bước 4: Ở nếp gấp của đoạn 5cm, gấp vào trong như gói quà, dùng keo dán lại để tạo thành đáy túi.

Gấp đáy túi như lúc bạn gói quà

Nhớ dùng keo dán chặt các mảnh gấp vào với nhau

làm túi giấy từ báo cũ http://tuigiay.info/huong-dan-lam-tui-giay-tu-den

Bước 5: Sau khi dán đáy, bạn sẽ có một chiếc túi cơ bản như hình đầu tiên. Cắt thêm một miếng bìa cứng ngang 10cm, dài 7cm và dán nó vào đáy túi để làm nó chắc chắn hơn và cũng che đi các phần gấp, như hình thứ 2.
làm túi giấy từ báo cũ tại http://tuigiay.info/huong-dan-lam-tui-giay-tu-den

Bước 6: Đục mỗi bên thành túi 2 lỗ để xỏ dây, cố định gây bằng nút gút. Thề là bạn đã có chiếc túi giấy bảo vệ môi trường cực phong cách.

Nếu có thời gian, hãy làm một loạt túi, và cất để dùng dần, không hề tốn diện tích. Chỉ cần gấp hai mép bên hông vào trong, gấp đáy túi lên như hình trên, chiếc túi giấy sẽ được xếp lại gọn gàng, thẳng thướm.

 

Tác giả : In túi giấy tại Tuigiay.info